พิพิธภัณฑ์การเกษตร เปิดค่ายการเรียนรู้ We Are Farmers Together
พิพิธภัณฑ์การเกษตร เปิดค่ายการเรียนรู้ We Are Farmers Together
สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมองหากิจกรรมในวันหยุดสุดสัปดาห์ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันทั้งครอบครัว นี่เลยแอดมินมีหลักสูตร โยนข้าวลงนา ทำนาแบบดั้งเดิม ให้ทุกคนได้ร่วมกิจกรรม ลงมือทำนาดำและนาโยนกล้า สนุกแถมยังได้องค์ความรู้การเกษตรครบถ้วนตลอดทั้งวันในการทำกิจกรรม พร้อมชมพิพิธภัณฑ์ดินดลและชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องเมล็ดสุดท้ายใครที่อยากร่วมกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน นี้ รีบสมัครกันได้เลย เพียงคนละ 150 บาท รับจำนวนจำกัดนะจ๊ะ
สมัครได้ที่นี่ >>คลิก<<
พิพิธภัณฑ์การเกษตร เปิดค่ายการเรียนรู้ We Are Farmers Together
วันที่ 26 มีนาคม 2565 สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดกิจกรรมท่องเที่ยวสุขสันต์ ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ผ่านหลักสูตรจักสานไม้ไผ่ คุณพ่อ คุณแม่พาเด็กๆมาประดิษฐ์พัดมือถือ จากไม้ไผ่ซึ่งสามารถนำองค์ความรู้ เทคนิคและวิธีการจักสานในวันนี้ไปต่อยอดประดิษฐ์เป็นของใช้อื่นๆได้อีกมากมาย สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวสุขสันต์ ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ จัดขึ้นทุกวันเสาร์ อาทิตย์สัปดาห์ที่ 2 3 และ 4 ของทุกเดือน สอบถามรายละเอียด 094-649-2333 หรือ 087-359-7171 02-529-2212
กลุ่มเกษตรกรทำนา นาโส่" ขับเคลื่อนงานตลาดสีเขียว
สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมเรียนรู้วิชาของแผ่นดินและหลักสูตร Workshop ตลอดทั้งวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการเกษตรกับวิทยากรมากประสบการณ์ และเกษตรกรตัวจริงเสียงจริงที่มาถ่ายทอดองค์ความรู้ กว่า 12 หลักสูตร เรียนรู้ได้ทั้ง Onsite และ Online ในงานมหกรรม “สืบสานงานพ่อ พัฒนาส่งต่อ อาชีพที่ยั่งยืน Agri’ Museum” ระหว่างวันที่ 4 – 6 กรกฎาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดปทุมธานี สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางเข้าร่วมอบรม ณ สถานที่จัดงานสามารถเลือกเรียนรู้ผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้านได้ โดยลงทะเบียนผ่านลิงก์ https://forms.gle/KmJSbFt3Hayf6icWA
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการน้อมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่งาน "ในความทรงจำนิรันดร์" ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-16 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยตลอดระยะเวลาทั้ง 4 วัน เราได้เห็นพลังแห่งความรัก ความคิดถึงคนบนฟ้าจากประชาชนจากหลากหลายจังหวัด แตกต่างอาชีพ ที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในงาน เราได้เห็นความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความหวังดี ความรัก ของผู้คนที่ต่างก็ไม่รู้จักกัน แต่มีความตั้งใจเดียวกัน คือการเดินตามรอยพระบาทและคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมตั้งมั่นที่จะน้อมนำเอาสิ่งที่พระองค์ท่านได้พระราชทานให้ไว้มายืดเป็นหลักชัยและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เพื่อการสร้างอาชีพ การสร้างความสุขให้ครอบครัว การสร้างความเจริญก้าวหน้าให้สังคม บนพื้นฐานแห่งความพอเพียงที่มั่งคงและยั่งยืน
ข่าวนี้ขอนำภาพบรรยากาศ และความน่ารักของครอบครัว ที่มีคุณพ่อ คุณแม่ และน้องๆ หนูๆ คนเก่งที่มาร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวสุขสันต์ ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ประจำวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 กับการทำสบู่โฮเมดไว้ใช้เองในบ้าน เป็นอีกหนึ่งของขวัญน่ารัก ที่สามารถมอบให้กับคนที่รัก ในช่วงเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงก็ยังได้ และแน่นอนว่าบรรยากาศวันนี้ก็ตลบอบอวนไปด้วยกลิ่นสบู่หอมๆ และความสุข ความน่ารัก จากรอยยิ้มของทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมในวันนี้ สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์หน้า เตรียมพบกับกิจกรรม "ประดิษฐ์พวงกุญแจเรซิ่น" และ "ปลูกข้าว สำหรับคนเมือง" คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่สนใจพาเด็กๆ มาสร้างประสบการณ์ความสุขจากการเรียนรู้ด้วยตนเอง สมัครกันเข้ามาได้เลยค่ะ >> https://www.wisdomking.or.th/th/page/happy-travel