พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ต้อนรับปิดเทอมหน้าร้อน Summer ชวนสนุกทั้งครอบครัว

22 มี.ค. 67 22

        เข้าสู่ช่วง Summer แล้วซึ่งตรงกับช่วงปิดเทอมของเด็กๆ เชื่อว่าคุณพ่อ คุณแม่หลายบ้านกำลังมองหากิจกรรมให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันได้ทั้งครอบครัว และยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย Summer นี้ มาสนุกๆ 3 กิจกรรม ทั้งในรูปแบบ One Day Trip และค่ายครอบครัวเรียนรู้ Family Day Camp ที่ตอบโจทย์ทุกครอบครัวแน่นอน โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่หลงรักธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ และมีกิจกรรมสนุกๆที่สอดแทรกความรู้ ความสนุกได้ทั้งวัน ซึ่งกิจกรรมจัดที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะใช้รถยนต์หรือรถประจำทางก็สะดวกอีกด้วย 

        พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ภาคการเกษตรควบคู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมการเรียนรู้หลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายให้เรียนรู้ท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรม ในช่วงปิดเทอม Summer นี้ เตรียม 3 Activity สุดพิเศษ บนพื้นที่ 374 ไร่ ที่ทุกคนเข้ามาร่วมเรียนรู้ท่องเที่ยวและทำกิจกรรมไปพร้อมกันและเพลิดเพลิน สนุก มีสาระ ไปพร้อมๆ กันทั้งครอบครัว” 

        Activity 1 MADO Farm Academy เปิดบ้านแปลงเกษตร Mado Farm Academy พร้อมห้องนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย ร่วมสนุกผจญภัยตะลุยแปลงผัก ที่จะพาทุกคนสำรวจสิ่งมีชีวิตและพันธุกรรมในแปลงเกษตร พร้อมเรียนรู้ รูป - รส - กลิ่น – สัมผัส ทางวิทยาศาสตร์ด้วยกล้องจุลทรรศน์ และลงมือเพาะปลูกพืชผัก หรือต้นไม้กลับบ้านได้ด้วยตัวเอง ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 15.00 น. ค่าบริการเด็ก 40 บาท ผู้ใหญ่ 60 บาท เท่านั้น 

        Activity 2 ท่องเที่ยววิถีเกษตรไทย เอาใจสายหลงรักธรรมชาติ หลงรักการทำเกษตร กิจกรรมนี้ได้พานั่งรถเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งและเรียนรู้เกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ผ่านฐานการเรียนรู้ต่างๆ พร้อมกิจกรรมพิเศษ เอาใจสายลุย อาทิ การทำนาโยนกล้า การทำไข่เค็มดินสอพอง การเพาะกล้าผัก และปลูกผักหรือต้นไม้ใส่กระถาง ป้อนอาหารสัตว์ สนุกกับกิจกรรมลานละเล่นพื้นบ้าน ทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ จำนวนวันละ 5 รอบ ค่าบริการเด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท 

        Activity 3 วันที่ 27 – 28 เมษายน 2567 ค่ายครอบครัวเรียนรู้ Family Day Camp สนุกยกครอบครัว 2 วัน 1 คืน พร้อมกิจกรรมแสนสนุกที่ลงมือได้ทั้งครอบครัว ตะลุยภารกิจ Family Rally สะสมแต้มจากฐานเรียนรู้ ขอเชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ ที่กำลังมองหากิจกรรมให้น้อง ๆ หนู ๆ มาร่วมเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ภูมิปัญญา และนวัตกรรมเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ในรูปแบบของการท่องเที่ยว เชิงเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ที่ทั้งสนุกและได้ความรู้ อีกทั้งยังเชื่อมสายความสัมพันธ์อันดีให้กับคนในครอบครัวที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ในราคา 2,500 บาท / 1 ครอบครัว (สำหรับ 3 คน) 

        Summer นี้ ชวนคุณพ่อ คุณแม่จูงมือน้องๆที่บ้านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกอย่างสร้างสรรค์ ใช้ช่วงเวลาปิดเทอมใหญ่ เปิดโลกแห่งการเรียนรู้ ไปกับกิจกรรมครอบครัวที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-529-2212-13, 087-359-7171 คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ facebook / Line ID : @wisdomkingmuseum