มาร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ สนุก ยกกำลัง 2
มาร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ สนุก ยกกำลัง 2

วันนี้แอดมิน นำภาพบรรยากาศงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง Smart Farmer อัจฉริยะยุวเกษตร ตลอดทั้ง 2 วัน ที่คึกคักตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ผู้คนที่มาในงานครั้งนี้ให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กันตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ในห้องเรียน ผ่านห้องอบรมวิชาของแผ่นดินและอบรมเชิงปฏิบัติการจากวิทยากรหลากหลายท่าน เต็มอิ่มชม ช้อป สินค้าเกษตรปลอดภัย ต้นไม้นานาพันธุ์ และเข้าเรียนรู้ภายในพิพิธภัณฑ์ในอาคาร 3 พิพิธภัณฑ์ สนุกสนานในการเข้าชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ แวะ แชะภาพ เช็คอิน บริเวณ wisdom farm สัมผัสธรรมชาติกลิ่นอายท้องทุ่งนา สำหรับใครที่ชอบตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียงแบบนี้ ในช่วงวันที่ 19 -20 กันยายน มาพบกับงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรวิถีไทยศาสตร์และศรัทธา เริ่มเวลา 08.00-17.00 น. ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี
สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 02-529-2212-13,087-359-7171,094-649-2333
มาร่วมกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ สนุก ยกกำลัง 2
พาทุกคนในครอบครัวมาสนุกสุดหรรษากับวันดีๆ ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ด้วยกิจกรรมส่งเสริมความรักให้กับคนในครอบครัวอย่างกิจกรรมท่องเที่ยวสุขสันต์ ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ตอน "ประดิษฐ์พวงกุญแจเรซิ่น" ซึ่งวันนี้คุณพ่อ คุณแม่แต่ละบ้านได้พาเด็กๆ คนเก่งมาร่วมฝึกฝนฝีมือการสร้างสรรค์งานศิลปะในแบบของตัวเองกัน โดยมีพี่ๆ วิทยากรค่อยให้ความช่วยเหลือแนะนำขั้นตอนการทำ เทคนิคต่างๆ ให้น้องๆ ได้เรียนรู้ โดยน้องๆ แต่ละบ้านต่างก็ตั้งใจสร้างผลงานกันอย่างขะมักเขม้น ซึ่งหลังจากที่น้องๆ ได้ประดิษฐ์พวงกุญแจเรซิ่นเรียบร้อยแล้วพี่วิทยากรก็ได้นำน้องๆ และคุณพ่อคุณแม่เข้าเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเราและภาพยนตร์ 3 มิติ ก่อนที่จะจบกิจกรรมของวัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่บ้านใดสนใจพาเจ้าตัวเล็กที่บ้านมาเรียนรู้และสนุกกับกิจกรรมท่องเที่ยวสุขสันต์ ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ สามารถสมัครได้ที่ >> https://www.wisdomking.or.th/th/page/happy-travel
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี ขอเชิญ น้องๆ หนูๆ และครอบครัว มาร่วมกิจกรรม One Day Trip ฉบับพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ในวันเสาร์ อาทิตย์ สัปดาห์ที่ 2 3 และ 4 ของทุกเดือน กับกิจกรรม “ท่องเที่ยวสุขสันต์ ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ - วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 เรียนรู้การทำเมนูเด็ด มากคุณประโยชน์ กับหลักสูตร “น้ำเต้าฮู้ถั่วเหลืองโฮมเมด” - วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 เรียนรู้การทำตัวช่วย บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก กับหลักสูตร “ยาดมสมุนไพร” สมัครก่อนใครได้ทาง https://bit.ly/3zADOF7 สอบถามรายละเอียด 094-649-2333 087-359-7171 02-529-2212
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี ขอเชิญเที่ยวงาน มหกรรม ในความทรงจำ 11 - 13 ตุลาคม 2567 จัดเต็ม 12 วิชา ตลอด 3 วัน พบกับเคล็ดลับที่จะทำให้การเกษตรไม่ยากอย่างที่คิด จากเกษตรกรผู้รู้จริง ที่จะมาแบ่งปันองค์ความรู้ แบบไม่มีกั๊ก เรียนรู้ได้ทั้ง Onsite ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ และ Online ทาง Youtube พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ลงทะเบียนเรียนออนไลน์ ก่อนใครได้ทาง https://forms.gle/FNwwFVdneBypPmNK6 สอบถามรายละเอียด 094-649-2333 087-359-7171 02-529-2212 หรือ www.wisdomking.or.th facebook/ InstagramID: wisdomkingmuseum และ Line ID: @wisdomkingmuseum
สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) ร่วมจัดนิทรรศการภายในงาน “บุญปลงคืนถิ่น” ประจำปี 2568 โดยพันจ่าเอก ประเสริฐ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มอบหมายให้เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์เกษตรฯ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ นำเสนอองค์ความรู้ผ่านนิทรรศการนวัตกรรมเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ในงาน “บุญปลงคืนถิ่น” ประจำปี 2568 เพื่อร่วมสืบสาน และเผยแพร่องค์ความรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น ควบคู่ไปกับการนำเสนอแนวทางการทำ เกษตรแบบยั่งยืน ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ตลอดจนส่งเสริมการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชท้องถิ่น ซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าและควรแก่การรักษาให้คงอยู่เพื่อเป็นรากฐานสำคัญของการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2568 ณ ศูนย์เรียนรู้เครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ เครือข่ายวนเกษตร ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี งานปลงคืนถิ่น เริ่มขึ้นครั้งแรก เมื่อขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3 ในปี พ.ศ. 2546 จนถึงปัจจุบัน มีการทำบุญป่าและปลูกต้นปรง ที่พบมากบนเขาชะเมาคืนสู่ป่า เป็นกุศโลบายเพื่อรำลึกถึงคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติ มาเป็นกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับเยาวชนและคนในชุมชน โดยมีเป้าหมายในการอนุรักษ์ป่าไม้ให้มีความอุดมสมบูรณ์ ให้คนได้หาอยู่หากินกับป่าอย่างยั่งยืน
พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานมหกรรมในหลวงรักเรา ภูมิพลังแผ่นดิน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเชิดชูเกียรติยศ ในฐานะที่ทรงเป็นนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม ระหว่างวันที่ 3 – 6 ธันวาคม 2565 ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดปทุมธานีโดยในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 08.00 น. ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ 59 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และตั้งแต่เวลา 18.00 น. เพลิดเพลินไปกับตลาดยามเย็น พร้อมรับชมการแสดง และรับฟังบทเพลงเพื่อพ่อ และเสียงขลุ่ยจาก อาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ และคุณขวัญข้าว ธิดารินทร์ ร่วมเรียนรู้ศาสตร์พระราชา สืบสาน รักษา ต่อยอดพระราชปณิธาน ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตร ปทุมธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-529-2212-13 ,087-359-717